อาหารลดน้ำหนัก (Diet food)

สเต๊กแซลมอน

วันนี้ นย จะขอเขียนถึงคำถามที่ถามกันมามากค่ะ ว่าจะลดน้ำหนักควรกินอะไร อาหารลดน้ำหนักที่ นย แนะนำให้กินนะคะ

สุกี้น้ำ เกาเหลา เมนูเทพเลย ต้องน้ำเท่านั้น ห้ามกินแห้ง เพราะพวกเมนูแห้งแห้งต้องเอาไปผัด/คลุกด้วยน้ำมัน ไม่ work,  จะเลือกใส่เนื้อไก่ หรือทะเลจะดีกว่าหมู กินวุ้นเส้นได้แต่น้อย เพราะวุ้นเส้นคือแป้งถั่วเขียว มันคือแป้งเหมือนข้าวนั่นแหละ

เกาเหลาพิเศษผัก พิเศษหมู  ไม่เจียว ผัดผักรวม ผักผักบุ้ง, ผัดคะน้า กินๆ ไป  เวลาสั่งบอกเค้าว่าไม่มัน เพราะบางร้านผัดทีใส่น้ำมันซะเยอะเลย น้ำเปล่าเย็นๆ ช่วยแก้หิวระหว่างวันได้ดีมากๆๆๆๆ เมื่อเรากินน้ำเยอะๆ ก็ต้องลุกไปฉี่บ่อยๆ เป็นเรื่องดี เพราะทำให้เราได้ขยับร่างกายออกไปจากโต๊ะทำงานหลายๆ ครั้งในหนึ่งวัน ช่วยพักสายตาละคลายกล้ามเนื้อได้ดีมาก (พยายามคิดบวกสุดๆ 5555+)

ต้มยำน้ำใสสเต๊กอกไก่สเต๊กแซลมอนไก่ย่าง

 

ผลไม้ที่ไม่หวาน แนะนำ แตงโม, ฝรั่ง, ชมพู่

แนะนำแตงโม เทพสุดละ เอาไปแช่ช่องฟรีซ แล้วเอาออกมากินเป็นวุ้นๆ ฉ่ำๆ กินไปเถอะ แตงโมมันคือก้อนน้ำนั่นแหละ

โค้กซีโร่, เป๊บซี่แม๊ก มันไม่อ้วน แต่มันมีข้อเสียคือมันทำด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาล หลายคนเชื่อว่ามันจะส่งผลเสียบางอย่าง     บลาๆๆ เอาเป็นว่า เอาไว้กินเวลาต้องการของหวานละกัน มันเป็นของหวานอย่างเดียวที่กินได้

ไข่ต้ม กินไปเถอะ ฟองละ 80 kcal

ยำทูน่า ปลาลวกจิ้ม แกงส้มปลาลาบไก่

สลัด กินได้ดีมาก มีขายทั่วไป แต่ให้ระวัง น้ำสลัดนี่ตัวอ้วนเลย ถ้าเป็นสลัดที่ซื้อมา แถมน้ำสัลดด้วย จะใส่น้ำสลัดไม่ถึง 1/4 ของที่เค้าให้มา คือ ใส่เพื่อไม่ให้รสชาติเหมือนกินผักคลุกๆ กันก็พอก๋วยเตี๋ยวลุยสวน หรืออะไรที่มีผักๆ

ปลาเผาสลัดน้ำใสโยเกิร์ตผลไม้ ยำเห็ด
ก๋วยเตี๋ยวน้ำ พอกินได้ แก้เบื่อจากเมนูปกติ อย่าสั่งแห้งเพราะแห้งเค้าจะใส่น้ำมัน เวลาปรุงไม่ต้องใส่น้ำตาล เคยปรุงอะไรเท่าไร ลดลงมาหน่อยนึง ไม่ตักน้ำตาล
เกาเหลา สั่งผักเยอะๆ ไม่ต้องเอาข้าว แกงจืด ผักกาด ตำลึง ไม่ต้องสั่งข้าว กินแต่แกงจืดนี่แหละ ถ้าไม่ได้เคร่งจะลดเยอะก็ทานข้าวได้ค่ะ

อาหารที่ต้องเลี่ยง
แป้ง เค้ก ขนมปัง
ของทอด ของมัน ไข่ดาว ไข่เจียว หมูทอด กล้วยทอด ไข่เต่า ห้ามกินเด็ดขาด
ผลไม้หวานๆ ผลไม้ใช่ว่าจะกินได้หมด ผลไม้หลายอย่างมันคือก้อนแป้ง เช่น มะม่วง กินไปเหมือนกินข้าวนั่นแหละ
น้ำอัดลมทุกชนิด
เหล้า เบียร์ เลี่ยงได้เลี่ยงน้า ตัวจะบวม

แอลกอฮอล์ 1

Please follow and like us:

Comments

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Name and email are required