10 เครื่องดื่มดับร้อน

136163150_n

10 เครื่องดื่มดับร้อน แคลอรีต่ำ ดื่มด่ำแบบไม่ต้องกลัวอ้วน

136163150_n

เครื่องดื่มคลายร้อน หนึ่งวิธีคลายร้อน ที่มอบความสดชื่นให้ทันทีที่ยกแก้วดื่ม แถมไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักจะขึ้น เพราะนี่คือเครื่องดื่มแคลอรีต่ำ ดื่มด่ำแบบเพลิน ๆ ให้ชื่นใจ ไม่ต้องกลัวอ้วน !

 

อากาศชักจะร้อนขึ้นทุกวัน ๆ พาลให้รู้สึกอยากดับกระหายด้วยเครื่องดื่มคลายร้อนกันสักหน่อย แต่ร่างกายเจ้ากรรมกลับอยากจะดื่มแต่น้ำหวานเย็น ๆ ไม่แคร์กันเลยว่าตอนนี้กำลังเคร่งครัดกับการลดน้ำหนักอย่างแรง งั้นเอาเป็นว่ามาลองพิจารณาเครื่องดื่มดับร้อน แคลอรีน้อย ๆ เอาไว้เป็นตัวเลือกดื่มคลายร้อนอย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวอ้วนกันอีกต่อไปกันเถอะ

w1

1. น้ำเปล่า

ไดเอตหนักมากก็เลือกดื่มน้ำเปล่ากันไปก่อน โดยอาจจะดื่มน้ำเย็นบ่อย ๆ ช่วยทั้งดับกระหายคลายร้อน แถมยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อีกทางด้วย

 

2. น้ำส้มคั้น 100%

ต่อให้น้ำส้มแก้วนั้นเปรี้ยวแค่ไหนก็แข็งใจดื่มไปอย่างสตรอง หรืออาจจะเติมเกลือเพิ่มไปเล็กน้อยพอให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้นก็ไม่ว่ากัน ซึ่งแก้วนี้จะได้พลังงานประมาณ 122 แคลอรีเบา ๆ เท่านั้นเอง

 

3. น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศสด รินใส่น้ำแข็งเกล็ดเต็มแก้ว แค่มโนตามก็ชื่นใจเล็ก ๆ แล้วใช่ไหมคะ และแก้วนี้ยังให้พลังงานแค่ 41 กิโลแคลอรีอีกต่างหาก เลิฟแรง !

 

4. สมูทตี้

ร้อนมากนักก็จัดการทำสมูทตี้ดื่มที่บ้านซะเลย โดยเลือกใช้ผลไม้สดอย่างสตรอว์เบอร์รี แอปเปิล กีวี ส้ม ผสมกับโยเกิร์ต และนมไขมันต่ำ ควบคุมแคลอรีให้เด็ดขาดด้วยสองมือเราเอง

 

5. นมปั่น

ถ้าไม่ชอบแบบปั่นจะใส่น้ำแข็งดื่มเพียว ๆ เลยก็ได้ อ๊ะ ! แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นนมไขมันต่ำเท่านั้นนะจ๊ะ

w6

6. กาแฟดำ

กาแฟดำเพียว ๆ เป็นเครื่องดื่มปราศจากแคลอรี และหากต้องการความสดชื่นก็เพียงแค่เติมน้ำแข็งเข้าไปสักหน่อย แล้วก็ดื่มให้ชื่นใจกันไปเลย อ้อ…แต่ขอสักนิดว่าอย่าดื่มหลังบ่ายสามนะคะ ไม่งั้นอาจมีตาค้างข้ามคืนกันบ้างล่ะงานนี้

WaterMalon

7. แตงโมปั่น

แตงโม 100 กรัมให้พลังงานประมาณ 30 กิโลแคลอรี แถมยังเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำที่ให้ความสดชื่นได้ง่าย ๆ แม้จะไม่แช่เย็น ดังนั้นในวันที่ร่างกายต้องการเครื่องดื่มคลายร้อนสุดพลัง ลองนำเนื้อแตงโม 100 กรัม มาปั่นกับน้ำแข็งเกล็ด 1 แก้วน้ำดื่ม ส่วนจะเติมน้ำหวานหรือไซรัปเพิ่มไปอีกไหม ประเด็นนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคนจ้า

 

8. น้ำทับทิม+ส้มเขียวหวาน

ส้มเขียวหวาน 3 ลูกคั้นสด ๆ นำมาผสมกับน้ำทับทิมคั้นสด 1 ลูกเพียว ๆ จากนั้นเติมน้ำแข็งเข้าไป แก้วนี้นอกจากจะได้ความสดชื่นจากน้ำทับทิมและน้ำส้มแล้ว สูตรเครื่องดื่มที่ว่ายังช่วยดีท็อกซ์ลำไส้อีกด้วยนะ

w7

9. น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง

มะนาวคั้นสดประมาณ 1-1 1/2 ลูก ผสมน้ำอุ่นครึ่งแก้วกาแฟ จากนั้นใส่น้ำผึ้งแท้เพิ่มความหวาน กับเกลืออีกปลาย ๆ ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วนำไปเติมน้ำแข็ง ดื่มคลายร้อนให้ชื่นใจ แถมได้ความชุ่มคออีกต่างหาก

 

10. มะนาวโซดา+น้ำผึ้ง

แค่เปลี่ยนจากผสมน้ำอุ่นเป็นโซดาแทน แค่นี้ก็ได้ชื่นใจกับน้ำมะนาวโซดาผสมน้ำผึ้งกันแล้วล่ะ

สาว ๆ ที่กลัวอ้วนไม่ต้องเกรงใจกันอีกต่อไป จัดไปเลยกับเมนูเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนที่ให้แคลอรีน้อยทั้ง 10 เมนูนี้

ที่มา : http://health.kapook.com/view144122.html

Please follow and like us:

Comments

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Name and email are required