“ทำดีได้ด้วยปลายนิ้ว” กด *984*100# ช่วยสร้างอาคารผู้ป่วยศิริราช

ศิริราช

คนส่วนมากมักคิดว่าศิริราชเป็นโรงพยาบาลใหญ่ ของรัฐบาล ตังค์เยอะ แต่จริงๆ แล้ว โรงพยาบาลมีรายจ่ายปีละ 1.8 หมื่นล้านบาท แต่ได้งบสนับสนุนจากรัฐเพียง 20%เท่านั้น ที่เหลืออาจารย์หมอต้องช่วยกันหา
คนป่วย คนยากไร้ ไม่มีตังค์ทางโรงพยาบาลก็ไม่เคยปฏิเสธ
ทุกวันนี้คนไข้ล้นศิริราช วันละนับหมื่นคน ไม่มีห้อง ไม่มีที่เพียงพอรองรับ ใครเคยไปศิริราชจะเห็นเลยว่าตามทางเดินเต็มไปด้วยเตียงคนป่วยนอนรอหมอ สภาพแออัดมาก

นี่จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “ทำดีได้ด้วยปลายนิ้ว” ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อเชิญชวนคนไทยทุกคนช่วยสมทบทุนสร้าง “อาคารนวมินทรบพิธ ๘๔ พรรษา” โดยรื้อตึกเก่าบางส่วนออกเพื่อสร้างอาคารใหม่ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เพื่อรองรับผู้ป่วยด้อยโอกาสและผู้ยากไร้ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพียงหยิบมือถือขึ้นมาแล้วกด *984*100 # แล้วกดโทรออก แค่คนละ 100 บาทเท่านั้นอาคารใหม่จะสำเร็จได้หรือไม่ อยู่ที่ปลายนิ้วของพวกเราแล้วมาช่วยโรงพยาบาลของแผ่นดินกันที่สำคัญอ่านมาถึงตรงนี้ เรื่องนี้คู่ควรแก่การแชร์เป็นอย่างยิ่ง ช่วยกันค่ะแค่ปลายนิ้ว?

 

ศิริราชร่วม 5 เครือข่ายมือถือจัดทำโครงการทำดีได้ด้วยปลายนิ้ว เซตระบบ USSD *984*100# โทร.ออกครั้งละ 100 บาท ร่วมบริจาคสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา รพ.ศิริราช เตรียมเปิดตัวเป็นทางการ 17 พ.ค. นี้

ศิริราช

รศ.นพ.นริศ กิจณรงค์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ศิริราชเปิดตัวโครงการ “ทำดีได้ด้วยปลายนิ้ว” ซึ่งเป็นความร่วมมือกับบริษัทผู้ประกอบการธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 เครือข่าย ได้แก่ AIS, DTAC, TRUE, TOT และ CAT โดยการทำระบบ USSD ที่เบอร์ *984*100# โทร.ออก เพื่อเป็นช่องทางในการบริจาคเงินในการระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา รพ.ศิริราช ซึ่งในการกดแต่ละครั้งจะคิดเป็นเงิน 100 บาท ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งผู้บริจาคเป็นผู้รับผิดชอบเอง และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงินได้

ทั้งนี้ โครงการ “ทำดีได้ด้วยปลายนิ้ว” จะมีการจัดแถลงข่าวเปิดตัวในวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ ลาน Parc Paragon ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วยผู้บริหารค่ายมือถือร่วมในการแถลงข่าว อีกทั้งภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มารวมพลังเป็นหนึ่งเดียวในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ภายในงานจะมีกิจกรรมที่หลากหลายทั้งสาระและบันเทิง ประกอบด้วย

บูธกิจกรรมจากค่ายมือถือ พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถานเคลื่อนที่ ห้องผ่าตัดจำลอง สิ่งแสดงทางการแพทย์ (ตัวอย่างอวัยวะ) การบริจาคโลหิต จำหน่ายของที่ระลึกจากร้าน ณ ศิริราช ยาตำรับศิริราช ชมแฟชั่นโชว์จากมิสอินเตอร์เนชั่นแนล มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ วิยะดา โกมารชุน, คัทลียา อิงลิช, ลลิตา สิงห์โตทอง (เนย), Pause,Season Five, Fymme Bongkot, The Kas Tle, Ink, Cressendo จากค่าย MUSIC MOVE กระทบไหล่นักแสดงมากมายระหว่างวันที่ 17 – 19 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ลาน Parc Paragon ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ที่มาhttp://www.manager.co.th/Qol/ViewNews.aspx?NewsID=9590000046420

Please follow and like us:

Comments

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Name and email are required