แอลคาร์นิทีน ดีอย่างไรต่อการลดน้ำหนัก

body3

วันนี้ขอมาตอบคำถาม และอธิบายนะคะว่าแอลคาเนทีน คืออะไร และช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างไร  

L-carnitine

แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) เป็นชื่อกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ผลิตได้ที่ตับ โดยมีการสังเคราะห์จากกรดอะมิโน 2 ชนิดคือ Lysine และ Methionine พร้อมกับอาศัยตัวเร่งให้เกิดการสังเคราะห์ ได้แก่ Niacin วิตามิน B6, C และธาตุเหล็ก โดยปกติจะพบในสัตว์เนื้อแดงชนิดต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนกล้ามเนื้อลายจะมากเป็นพิเศษ ซึ่งหน้าที่ของแอล-คาร์เนทีน จะช่วยลำเลียงโมเลกุลไขมันเล็กๆเข้าไปในโรงงานผลิตพลังงานระดับเซลล์ของเรา คือไมโตคอนเดีย ทำให้ไขมันแปรเปลี่ยนไปเป็นพลังงาน ดังนั้นหากร่างกายขาดสาร Carnitine หรือมีไม่เพียงพอที่จะเป็นตัวพาเม็ดไขมันไปเผาผลาญแล้วละก็ ปัญหาสุขภาพอันเนื่องมาจากไขมันสะสมก็จะเป็นเรื่องตามมาที่สามารถส่งผลเสีย ต่อร่างกายของคุณอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความอ้วน และการสะสมของไขมันตามหลอดเลือด ซึ่งอาจจะส่งผลต่อความยืดหยุ่นของหลอดเลือด และนำมาซึ่งปัญหาไขมันในเลือดสูงและมีความดันโลหิตสูงตามมาได้

body6  body4

นอกจากนี้ ยังอาจจะมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อแขนขา อ่อนเพลีย ซึม และเหนื่อยง่าย มีงานวิจัยมากมายที่ยืนยันถึงประโยชน์ของการใช้ L-carnitine ในวงการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในผู้ป่วยที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงมาก จนไม่สามารถตั้งศีรษะให้ตรงได้ ซึ่งหลังจากมีการใช้ L-carnitine ขนาด 2 กรัม/วัน อาการดังกล่าวก็หายไป หรือการใช้ในนักกีฬา ก็มีการยืนยันว่าสามารถเพิ่มแรงสำหรับการออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่งมาราธอน รวมทั้งมีการใช้ L-carnitine เพื่อช่วยให้การทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจดีขึ้น ในส่วนบทบาทในการลดน้ำหนักและลดไขมันสะสม ดูเหมือนว่า L-carnitine น่าจะเป็นคำตอบที่ดีของคุณๆ ที่ประสงค์จะลดน้ำหนักด้วยสารธรรมชาติ เนื่องจากมีการทดลองนำเอาเซลล์ไขมัน (Adipose Tissue) ของคนอ้วนมาวิเคราะห์ พบว่าในเนื้อเยื่อดังกล่าวแทบจะไม่มี Carnitine อยู่เหลือเลย

13241347

ดังนั้นจากความสัมพันธ์นี้เอง ทีมนักวิจัยจึงตั้งสมมติฐานว่า กลไกการลำเลียงไขมันเพื่อไปใช้ หากถูกขัดขวางด้วยวิธีใดก็ตาม ก็จะทำให้เกิดการสะสมของไขมันได้ แต่หากให้สารชนิดนี้เพิ่มเข้าไป ก็จะส่งผลให้อัตราการเผาผลาญของไขมันสะสมมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น

L-Carnitine ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันให้มากขึ้น ให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เพราะฉะนั้น จึงเหมาะกับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งจะทำให้หน้าท้องดูแบนราบ และร่างกายดูเฟิร์มขึ้น

 L-carnitine2

สรุปประโยชน์ที่ได้จาก L-Carnitine

1.คาร์นิทีนทำให้แก่ช้าลง ในเหตุผลแรกนี้ก็ชวนให้เราหลงใหลใคร่อยากกินคาร์นิทีนกันแล้ว ที่คาร์นิทีนทำให้แก่ช้าลงก็เพราะเหตุผลที่ว่าเซลล์ในร่างกายทุกๆ เซลล์ ไม่ว่าจะเป็นเซลล์สมอง เซลล์จากระบบภูมิคุ้มกัน เซลล์จากหัวใจ หรือเซลล์จากที่อื่นๆ ของร่างกายทั้งหมดจะทำงานได้ดีก็ต่อเมื่อได้รับพลังงานเพียงพอ และเหมาะสมกับความต้องการของเซลล์แต่ละชนิด และคาร์นิทีนนี่เองทำให้เซลล์มีอายุยืนนานขึ้น

2.คาร์นิทีนทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ (triglycerides) อยู่ในระดับต่ำ และช่วยเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลที่มีประโยชน์ (HDL-คอเรสเตอรอล) ในเลือด

3.คาร์นีทีนช่วยป้องกันโรคหัวใจโดยมีผลทำให้สุขภาพโดยรวมของหัวใจดีขึ้น และช่วยป้องกันการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวด้วย (1/3 ของสาเหตุที่ทำให้คนเป็นโรคหัวใจตาย)

4.คาร์นีทีนช่วยให้น้ำหนักลด โดยเฉพาะการใช้ร่วมกับวิธีการที่เราลดอาหารจำพวกแป้งลงในอาหารแต่ละมื้อ

5.คาร์นีทีนช่วยเพิ่มระดับพลังงานของร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติค่อยเป็นค่อยไป โดยไม่ทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ หรือเกิดความเสียหายใดๆ กับร่างกายเหมือนกับที่พบในสารสกัดจากพืชสกุล Ephedra

6.คาร์นิทีนช่วยให้ความสามารถในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น มีความทนทานมากขึ้น และป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอันเนื่องมาจากปริมาณออกซิเจนในเซลล์ไม่เพียงพอ

7.คาร์นิทีนและ อะซีทีล-แอล-คาร์นีทีน (Acetyl-L-carnitine) ทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น

8.อะซีทีล-แอล-คาร์นีทีนช่วยลดความเสียหายของเซลล์ประสาท อันเนื่องมาจากความเครียด และอาจมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคอัลไซเมอร์ แต่ได้ผลเฉพาะในผู้ป่วยที่มีอายุน้อย ทำให้อาการของโรคไม่เป็นไปมากกว่านี้

9.อะซีทีล-แอล-คาร์นีทีน มีผลต่อสุขภาพจิตในทางบวก และลดภาวะความเครียด

10.คาร์นิทีนช่วยในการทำงานของตับ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของคนเรา ทำอย่างไรถึงจะได้ผลลัพธ์สูงสุด – ควบคุมอาหารที่ทานในแต่ละวันไปด้วย เช่นพวก แป้ง ไขมัน ก็พยายามลดลง – ออกกำลังกายแบบพวกวิ่ง เดิน ปั่นจักรยาน

B24

What is B24 L-Carnatine plus+ ?

Carnitine is a compound synthesized by amino acids. In living cells it helps to transport fatty acids as they are broken down from larger fat molecules, a process that takes place in a structure called the mitochondrion. Mitochondria are known as the cell’s powerhouses for their role in the production of metabolic energy, with carnitine playing a key role in the generation of energy from fats. It is found in two forms, a biologically active form with the precursor L and an inactive form with the precursor D. Because of its metabolic activities it is recommended as a dietary supplement to help to increase fat loss and weight loss. It is also taken to improve energy levels and sports performance. It has been recommended as a dietary supplement to treat various health and medical conditions, including high cholesterol and disorders such as atherosclerosis and angina.

Thailand product awards

Over the 2 years of the foundation B24 got “Thailand Product Awards 2016” .This would not have been possible without the continuous development of our own scientific database with a modern production and laboratory base. Constant cooperation with the authorities and scientific .

ที่มา https://www.efsa.europa.eu/en/efsajournal/pub/2212

B24 นั้นไม่ใช่มีแต่คาร์นิทีน ยังมีสารสกัดจากโสม และสารสกัดอื่นๆอีกจำนวนมากในการทำงาน ขอแนะนำ B24ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ใช้ยากดประสาท ไม่โยโย่แน่นอน!!! รางวัลการันตีผลิตภัณฑ์ดีเด่นปี2559 ▪️มีคลับกลุ่มไลน์แนวร่วมลดน้ำหนักแนะนำทุกวัน !!! ขอเข้ากลุ่มทักมาค่ะ

myhome2

รายละเอียดอาหารเสริมลดน้ำหนักนำเข้าสารสกัดจากอเมริกา B24 คลิ๊ก http://www.love-healthy.com/about-b24/

รีวิวลูกค้า http://www.love-healthy.com/review-b24/

รีวิว  B24 จากนายแบบ http://www.thaihothit.com/lifestyle/7194

สอบถามสินค้า ขอเข้ากลุ่มลดน้ำหนักแอดไลน์มาเลยฟรี ปรึกษาเรื่องลดน้ำหนัก  หรือการพัฒนารูปร่างตัวเอง ถ้าดิฉันช่วยได้ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ ติดต่อได้ที่  id:@burnb24  หรือกดลิงค์ line.me/ti/p/%40burnb24

Please follow and like us:

Comments

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Name and email are required