Uncategorized

อ้วนลงพุง อันตราย !!!

อ้วนลงพุง อันตราย เบาหวาน หัวใจ อัลไซเมอร์ มาแน่ !!!!

อ้วนลงพุง อย่าทำเป็นเล่นไป เสี่ยงทั้งโรคเบาหวาน อัลไซเมอร์ โรคหัวใจ ส่อถึงอันตรายมากกว่าที่คิด !

ความอ้วนไม่เข้าใครออกใคร เมื่อปีก่อนหุ่นยังเฟิร์ม หน้าท้องแบนราบ แต่ปีนี้กลับอ้วนลงพุงซะแล้ว อ๊ะ ! แต่อย่าคิดว่าการมีพุงย้วย ๆ เป็นแค่ปัญหาความอ้วนธรรมดานะ  อ้วนลงพุง อันตรายกว่าที่คิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งไขมันที่สะสมอยู่บริเวณช่วงท้อง !

131010224881_n

ไขมันช่องท้อง สาเหตุของอ้วนลงพุง

ผลการวิจัยพบว่า ผู้ที่มีน้ำหนักตัวปกติ แต่คนอ้วนลงพุง มีไขมันหน้าท้องมาก มีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตจากโรคต่าง ๆ มากกว่าคนอ้วนซะอีก โดยผลวิจัยนี้ถูกนำเสนอใน European Society of Cardiology เมื่อปี 2012 โดยเก็บข้อมูลจากผู้ป่วยกว่า 12,785 คน ตลอดระยะเวลา 14 ปี คำนวณหาดัชนีมวลกายหรือค่า BMI ซึ่งเป็นอัตราของไขมันในร่างกายต่อความสูง และอัตราส่วนของเอวต่อสะโพก เพื่อหาอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ

ผลการศึกษาพบว่า ผู้ที่มีน้ำหนักตัวปกติ แต่มีขนาดรอบเอวมาก มีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากโรคต่าง ๆ มากกว่าผู้ที่มีน้ำหนักตัวปกติและขนาดรอบเอวปกติ 2.1 เท่า ซึ่งเข้าข่ายอันตรายเลยทีเดียว

นอกจากนี้โรคที่มาพร้อมกับการอ้วนลงพุงก็คือ…

ปอดทำงานได้ไม่เต็มที่

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผลการวิจัยพบว่า ผู้ที่อ้วนลงพุง อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของปอด ทำให้ปอดทำงานลดลง โดยเมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีสุขภาพดี ไม่สูบบุหรี่ และไม่มีไขมันหน้าท้อง ผลการวิจัยนี้พบว่าผู้ที่มีไขมันส่วนเกินทำให้อัตราการหายใจลดลง ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นเป็นเวลานาน อาจทำให้ทางเดินหายใจหดแคบลง และก่อให้เกิดโรคปอดเรื้อรังอย่างหอบหืดตามมาได้

การทำงานของหลอดเลือดผิดปกติ

ผลการศึกษาจากปี 2012 พบความสัมพันธ์ระหว่างผู้ที่อ้วนลงพุงกับภาวะการเกิดโรคหลอดเลือดตีบตันและภาวะหลอดเลือดแข็งตัว โดยนักวิจัยได้เปรียบเทียบระหว่างคนอ้วน คนอ้วนที่มีพุง และคนที่มีสุขภาพดี พบว่าหากอัตราส่วนของเอวต่อความสูงเพิ่มขึ้นทุก ๆ 0.1 ก็เสี่ยงที่จะเกิดภาวะดังกล่าวมากขึ้น

ฉะนั้นผู้ที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดภาวะหลอดเลือดตีบตันและภาวะหลอดเลือดแข็งตัว อันอาจก่อให้เกิดโรคหัวใจตามมาได้

เสี่ยงต่อเบาหวาน

ไขมันในช่องท้องเป็นไขมันที่พบในคนที่มีภาวะอ้วนลงพุง ไขมันนี้มีการผลิตฮอร์โมนซึ่งส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกาย และนอกจากนี้ฮอร์โมนดังกล่าวยังทำให้ตัวรับสัญญาณอินซูลินทำงานผิดปกติ ซึ่งหมายความว่าอินซูลินซึ่งเป็นตัวควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายจะทำงานด้อยลง ทำให้เกิดโรคเบาหวานตามมานั่นเอง

130591535362_n

ระดับคอเลสเตอรอลสูง

ไขมันที่อยู่บริเวณขาหรือก้นเป็นไขมันที่มีการเผาผลาญที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าไขมันบริเวณหน้าท้องของคนอ้วนลงพุง ซึ่งการเผาผลาญไขมันที่อยู่บริเวณขาและก้นดีกว่าเนื่องจากได้ระดับน้ำตาล ไตรกลีเซอไรด์ คอเลสเตอรอล และอินซูลินต่ำกว่าไขมันที่เผาผลาญจากบริเวณช่องท้อง

นอกจากนี้ไขมันในช่องท้องยังสามารถเปลี่ยนเป็นกรดไขมันอิสระ ซึ่งส่งผลให้ร่างกายผลิตคอเลสเตอรอลชนิดเลว LDL (ซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ) นอกจากนั้นกรดไขมันอิสระยังทำให้ระดับของไขมันดีหรือคอเลสเตอรอล HDL ลดลง ซึ่งไขมันเหล่านี้ไม่เพียงส่งผลต่อการทำงานของหลอดเลือดเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูงและภาวะหัวใจวายตามมาได้

ยิ่งอ้วนยิ่งเสี่ยงโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์

ผลการศึกษาในปี 2010 พบว่ายิ่งรอบเอวคุณหนามากเท่าไร รวมทั้งยิ่งอ้วนลงพุงมากเท่าไรก็ยิ่งเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์มากขึ้นเท่านั้น

โดยจากการศึกษาพบว่า ผู้ที่อ้วนลงพุงอาจส่งผลทำให้เซลล์สมองน้อยกว่าคนปกติ ซึ่งก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ตามมาได้ โดยสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าไขมันจะไปอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนขึ้นไปเลี้ยงเซลล์สมองไม่สะดวก สมองจึงขาดออกซิเจน และทำให้เซลล์ตายนั่นเอง

 

171328_n

 

วิธีรับมือกับอ้วนลงพุง

การรับประทานอาหารส่งผลโดยตรงต่อระดับไขมันในร่างกาย รวมทั้งพันธุกรรมก็ส่งผลต่อความอ้วนด้วยเช่นกัน ซึ่งหากคุณเป็นคนอ้วนลงพุง อยากลดน้ำหนักเพื่อให้มีสุขภาพดี และลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ผู้เชี่ยวชาญแนะว่าต้องออกกำลังกายเพื่อกำจัดไขมันในช่องท้องเหล่านี้ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างอาหารไขมันต่ำก็ช่วยได้ พร้อมทั้งลองหาเวลาออกกำลังกายให้ได้สักวันละ ½ หรือ 1 ชั่วโมง เป็นประจำ เพียงเท่านี้ไขมันรอบเอวหนา ๆ ก็จะลดลงได้แล้วล่ะ

จะรู้ได้อย่างไรว่าตนเองจัดอยู่ในภาวะ “อ้วน” หรือไม่

หากคุณเป็นคนผอมหรือน้ำหนักตัวปกติก็อย่าได้ชะล่าใจว่าคุณจะมีไขมันน้อยตามไปด้วย ฉะนั้นหากอยากรู้ว่าตนเองอ้วนหรือไม่ ลองหาค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index:BMI) เพื่อประเมินภาวะอ้วนหรือผอม

ที่มา นิตยสาร Lisa

แนะนำอ่านบทความ ลดพุง ลดโรค (คลิ๊กที่นี่)

 

ถ้าหากคุณเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มที่เสี่ยงกับการลงพุง และโรคอ้วน เพราะขี้เกียจออกกำลังกาย จึงควรปรับเปลี่ยนนิสัยการกิน  หรือหันมาพึ่ง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแอลคาเนทีน ผสมโสม (ฺB24)  ที่สามารถสกัดกั้นการดูดซึมแป้งและไขมัน และช่วยเผาผลาญพลังงานที่เหลือใช้ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะคะ

1304548

          ลองสังเกตุว่า ไขมันเราสะสมส่วนไหนมากที่สุด ส่วนนั้นจะลงได้ช้าที่สุด ควบคุมแป้งน้ำตาล ขนมของหวาน เค้ก bakery ทานได้แต่อย่าบ่อย    เพราะแป้งและน้ำตาลเป็นพลังงานที่ดูดซึมได้เร็วและสะสมเป็นไขมันได้ง่ายมาก

             งดของทอดน้ำมันซ้ำๆ เช่น ปาท่องโก๋ กล้วยทอด ของเหล่านี้เรียกว่าเป็น Bad food มาก มาก

            ทานกากไยจากผัก fiber ให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี บางคนมีพุง ไม่ใช่ไขมันอย่างเดียว ภายในช่องท้องก็ป่อง   เพราะผนังลำไส้มีเมือกสะสมมาก บางทีถ่ายออกไม่หมด เลยมีพุงทั้งๆที่ยังไม่ค่อยทานอะไรมาก เพราะทานพวกไขมันสัตว์ หรือทานอาหารมัน ๆ บ่อย ๆ

          หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ น้ำหวาน ต่างๆ แม้จะเป็นน้ำหวานจากผลไม้ก็ตามทานมากไปก็ไม่ดีคะ ดื่มน้ำเปล่าดีที่สุดนะคะเรื่องออกกำลังกาย ถ้ายังไม่สะดวกไปยิม ให้ลองเริ่มจากการฝึก Squat, Lunges, standing leg lift เองก่อน หาท่าเหล่านี้ได้ที่  YouTube

 

myhome2

  หรือตัวช่วยเบริน์ B24 L-carnatine plus+      ไม่อันตราย ปลอดภัย ไร้กังวล  ไม่ต้องเสี่ยง หุ่นดี ผอมเพรียว ฟิตแอนด์เฟิร์ม กระชับ

ไม่มีโยโย่เอฟเฟค แก้ไขได้ทุกปัญหาความอ้วน อ้วนกรรมพัธุ์ อ้วนลงพุง อ้วนยา แขน-ขา-ก้นใหญ่ อ้วนบวมน้ำ คุณแม่หลังคลอด

นำเข้าสารสกัดจากอเมริกาและฝรั่งเศสผ่าน อย. ไทย-อเมริกา ปลอดภัย 100%   ** กระปุกใหญ่ 30แคปซูล 890฿ free ems เลขที่อย.10-1-16755-1-0055 เช็คได้ค่ะ B24นี้ใช้เวลาวิจัยและพัฒนาร่วมกับโรงงานที่ผลิตได้มาตรฐาน  Iso9001 haccp gmp มาปีกว่ามีขายในร้านขายยาค่ะ  ปลอดภัย

รีวิวลูกค้าB24??????

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.821062597932701.1073741836.764287516943543&type=3

?Line : line official b24 id:@burnb24  หรือกดลิงค์  line.me/ti/p/%40burnb24

รายละเอียดสินค้า เพิ่มคลิ๊ก https://www.love-healthy.com/about-b24/

Please follow and like us:

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

RSS
Follow by Email